UPS for Telecommunications

Với tính năng cung cấp nguồn điện liên tục, ổn định ngay cả khi có sự cố xảy ra, bộ lưu điện UPS ngày càng được tin dùng và đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực như y tế, ngân hàng, công nghiệp sản xuất… Giữa bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, lĩnh vực viễn thông cũng không nằm ngoài xu thế phát triển tất yếu đó.

bo-luu-dien-ups-danh-cho-vien-thong-h169

1. Sự cần thiết của bộ lưu điện dùng cho hệ thống viễn thông

Ngày nay, ngành viễn thông có có vai trò rất quan trọng, đóng góp vào sự phát triển của nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống hiện đại. Ngành viễn thông tạo điều kiện cung cấp mọi thông tin cần thiết cho sản xuất và thúc đẩy các hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, thiết bị viễn thông còn giúp con người có thể liên kết với nhau một cách dễ dàng mà không bị giới hạn cả về thời gian lẫn không gian, đảm bảo hoạt động thông suốt cho tất cả các ngành nghề.

bo-luu-dien-ups-danh-cho-vien-thong-h269

Bên cạnh đó, hầu hết ngành viễn thông đều sử dụng thiết bị công nghệ tiên tiến với độ nhạy cảm cao. Chính vì thế, các thiết bị này rất dễ bị hư hỏng khi có sự cố mất điện đột ngột hoặc điện lưới không ổn định.

Dựa trên tầm quan trọng và tính nhạy cảm của thiết bị viễn thông, có thể thấy việc sử dụng bộ lưu điện UPS để duy trì nguồn điện liên tục cho các thiết bị này là vô cùng cần thiết.

2. Tầm quan trọng của bộ lưu điện đối với hệ thống viễn thông

Bộ lưu điện UPS ngoài chức năng lưu điện để đảm bảo sự hoạt động liên tục cho hệ thống Server thì còn được thiết kế để bảo vệ an toàn cho thiết bị tải trước mọi sự cố về nguồn điện như:

  • Mất nguồn AC của lưới đột ngột do sự cố đầu nguồn.
  • Tăng áp đột ngột: Điện áp tăng cao đột biến trong một thời gian rất ngắn. có thể do xung sét lan truyền gây ra dẫn đến việc nhảy vọt thông số điện áp. UPS sẽ thực hiện ổn áp ngõ ra.
  • Giảm áp đột ngột: Điện áp giảm thấp đột biến trong một thời gian rất ngắn. Nguyên nhân có thể do ngắn mạch xảy ra trên đường dây phía đầu nguồn. Nếu mức điện áp này không nằm dưới ngưỡng của UPS, bộ lưu điện vẫn sẽ cho giá trị điện áp đầu ra ổn định và cấp cho tải.
  • Tần số lưới mất ổn định: Tần số có thể bị dao động ngoài ngưỡng an toàn cho thiết bị viễn thông.
  • Trượt tần: Xảy ra tức thời gây ra điện áp thấp, trong khoảng rất ngắn.
  • Sóng hài: Các tác nhân gây ra nhiễu sóng điện áp, sóng điện áp không còn ở dạng sin chuẩn mà bị biến dạng theo từng cấp độ. Điều này gây nguy hiểm cho các thiết bị điện tử, nhất là các thiết bị viễn thông.
  • Nhiễu trên đường dây: Nhiễu tạp trên đường dây điện, các tần số cao xuất hiện trong nguồn điện gây hỏng hóc các linh kiện điện tử bên trong thiết bị viễn thông.

3. Điều kiện cần có của bộ lưu điện để đáp ứng yêu cầu của hệ thống thiết bị viễn thông

Để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về độ an toàn và tin cậy của hệ thống viễn thông, bộ lưu điện UPS cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn hoạt động trong thời gian dài. Bên cạnh đó, các yếu tố về tiêu chuẩn kỹ thuật của thiết bị cũng quan trọng không kém.

Bộ lưu điện UPS phải đảm bảo điện áp ngõ ra dạng sin chuẩn và không bị nhiễu bởi sóng hài. Với các công nghệ tiên tiến ở thời điểm hiện tại thì bộ lưu điện UPS của INVT cho điện áp ngõ ra dạng sin chuẩn và không bị nhiễu bởi sóng hài.

bo-luu-dien-ups-danh-cho-vien-thong-h369

Các thông số về tần số và điện áp ngõ ra của bộ lưu điện phải cung cấp ổn định, bởi vì thiết bị viễn thông khá nhạy cảm với độ nhấp nháy điện áp. Chỉ cần thông số điện áp thay đổi liên tục là đã có thể gây ra hư hại thiết bị, giảm tuổi thọ hoặc giảm độ tin cậy của hệ thống.

Bộ lưu điện UPS của INVT được thiết kế với mức độ tin cậy cao và an toàn cho tải. Bộ lưu điện này bảo vệ gần như toàn diện cho thiết bị tải bao gồm: bảo vệ quá tải, ngắn mạch ngõ ra, quá nhiệt, chống xung sét, ổn áp, ổn tần…

4. Các tính năng của bộ lưu điện khi dùng cho hệ thống viễn thông

Thông tin truyền tải liên tục, thông suốt, chính vì vậy ngoài việc nâng cao độ tin cậy cho các thiết bị điện, cần phải nâng cao độ tin cậy của nguồn điện cung cấp cho thiết bị. Bộ lưu điện UPS INVT chính là sản phẩm đáp ứng được yêu cầu cho nguồn điện tin cậy, ổn định.

Các thiết bị viễn thông đều là các thiết bị nhạy cảm với độ nhấp nháy điện áp, vì vậy việc giữ ổn định mức điện áp để cấp cho các thiết bị này là rất quan trọng, bộ lưu điện viễn thông có khả năng giữ điện áp ngõ ra ở mức ổn định, đảm bảo cho các thiết bị vận hành ổn định góp phần nâng cao độ tin cậy cho thiết bị.

Bên cạnh đó, việc nâng cao hiệu suất của các thiết bị vận hành góp phần tiết kiệm năng lượng của hệ thống. Hầu hết các bộ lưu điện viễn thông đều cho hiệu suất ngõ ra rất cao và ổn định.

Với sự phát triển của ngành công nghiệp bo mạch, các thiết bị ngày càng gọn nhẹ và tích hợp hóa. Bộ lưu điện cho viễn thông cũng vậy, chúng được thiết kế một cách gọn gàng, trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các tính năng thông minh phục vụ nhu cầu của khách hàng.

5. Gợi ý các dòng bộ lưu điện INVT phù hợp với hệ thống viễn thông

Với nhu cầu phát triển của hạ tầng viễn thông, DAT hiện đang phân phối nhiều dòng sản phẩm bộ lưu điện UPS INVT đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe cho hạ tầng công nghệ thông tin, viễn thông.

Đối với các trung tâm viễn thông nhỏ, khách hàng có thể tham khảo dòng sản phẩm UPS HR11 hoặc HT11. Hai dòng sản phẩm này có các công nghệ bảo vệ toàn diện hệ thống tại ngõ ra, chức năng điều khiển thông minh giúp tăng tính an toàn và tin cậy cho hệ thống viễn thông. Sản phẩm tương thích với các thiết bị viễn thông 1 pha và không cần thông qua bộ chuyển đổi.

bo-luu-dien-ups-danh-cho-vien-thong-h469

Đối với các trung tâm viễn thông lớn, dòng sản phẩm bộ lưu điện UPS dạng modular, dòng RM và HT33 là sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng nhờ chúng được thiết kế dạng chuẩn cho hệ thống viễn thông và trung tâm dữ liệu.

Với mong muốn đem đến cho thị trường Việt Nam những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và giải pháp năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, Công ty TNHH Kỹ thuật Đạt (DAT) đã bắt tay cùng tập đoàn INVT phân phối đa dạng các dòng sản phẩm bộ lưu điện UPS online:

Bộ lưu điện UPS INVT là sản phẩm được tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực lưu trữ và điều khiển tự động, với gần 30 bằng sáng chế. Sự cải tiến về độ an toàn, tính linh hoạt cộng thêm chính sách bảo hành, bảo trì vượt trội sẽ đem đến trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 18006567 (miễn cước gọi) để được tư vấn nhanh chóng.