UPS for Camera

Bộ lưu điện với khả năng cung cấp nguồn điện dự phòng ổn định và liên tục cho các thiết bị máy móc, đặc biệt là camera kiểm soát an ninh luôn cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0, giúp quản lý nguồn điện hiệu quả, tránh được các sự cố gián đoạn từ điện lưới, bảo đảm sự an toàn.

1. Các yếu tố để chọn được bộ lưu điện dùng cho camera

Để hệ thống camera hoạt động ổn định, đáp ứng được mong đợi về nguồn điện dự phòng của khách hàng thì việc chọn lựa bộ lưu điện phù hợp cho hệ thống camera là rất quan trọng.

bo-luu-dien-cho-camera-1178

Một trong những cơ sở đầu tiên để lựa chọn bộ UPS cho hệ thống camera là công suất tải của toàn hệ thống muốn backup. Chúng ta có thể tính toán công suất của các camera hay đầu ghi dữ liệu thông qua nhãn của các thiết bị này.

Thời gian lưu trữ hay thời gian backup cho hệ thống sau khi lưới điện gặp sự cố cũng là một yếu tố quan trọng. Yếu tố này sẽ giúp khách hàng quyết định sử dụng bộ lưu điện được tích hợp sẵn ắc quy hay sử dụng ắc quy rời. Ví dụ: thời gian backup nhỏ, khoảng 1 – 5 phút cho nhu cầu của tải thì chúng ta có thể chọn bộ UPS tích hợp ắc quy. Các bộ lưu điện này đã có một số lượng ắc quy nhất định với dung lượng cố định có thể giải quyết được bài toán trên. Tuy nhiên, nếu thời gian backup lên đến vài tiếng thì chúng ta nên ưu tiên sử dụng bộ lưu điện có ắc quy rời.

Thứ ba là công nghệ hiện đại được tích hợp vào bộ lưu điện. Hiện nay, các bộ lưu điện trên thị trường đều tương thích để sử dụng cho mục đích backup hệ thống camera. Quý khách hàng có thể lựa chọn các dòng UPS online, offline hoặc UPS line – interactive.

bo-luu-dien-cho-camera-2178

2. Chức năng vượt trội của bộ lưu điện dùng cho camera

  • Bảo vệ gần như toàn bộ các thiết bị phía ngõ ra của bộ lưu điện, ổn định điện áp ngõ ra cho camera, bảo vệ ngắn mạch…
  • Hỗ trợ backup nguồn cho camera tiếp tục hoạt động khi hệ thống lưới điện gặp sự cố.
  • Lọc nhiễu, sóng hài, với các công nghệ tiên tiến. Bộ lưu điện cho nguồn điện ngõ ra sạch, dạng sóng sin chuẩn, không gây ra bất kỳ mối nguy hại gì cho thiết bị tải.

3. Tầm quan trọng của bộ lưu điện dùng cho camera

Giúp hệ thống camera có khả năng hoạt động liên tục sau khi lưới điện xảy ra sự cố, có thể hỗ trợ backup 24/24, cung cấp nguồn điện dự phòng cho camera để đảm bảo giám sát an ninh, an toàn cho gia đình, tòa nhà, doanh nghiệp.

Ngoài ra, sử dụng bộ lưu điện UPS sẽ giúp hệ thống camera tránh được những nguy cơ, rủi ro từ sự cố: xung sét, nhiễu điện, sóng hài, sụt áp… Vì thế, giúp tăng tuổi thọ cũng như độ tin cậy của camera, kỹ thuật điện và các thiết bị điện tử.

4. Cách tính công suất bộ lưu điện dành cho camera

Bộ lưu điện dùng cho camera thường là bộ lưu điện gia đình với các dòng UPS 1 pha có công suất nhỏ. Để tính toán chọn hệ số công suất bộ UPS phù hợp cho camera, chúng ta cần tính được công suất của hệ thống camera được đấu nối với bộ lưu điện.

bo-luu-dien-cho-camera-3178

Mức công suất của camera nên đạt khoảng 60 – 80% công suất của bộ lưu điện để đảm bảo hệ thống hoạt động một cách tối ưu nhất. Nếu chọn mức công suất UPS quá cao so với nhu cầu tải sẽ gây lãng phí chi phí, hiệu suất hoạt động không cao. Nếu chọn mức công suất bộ lưu điện quá thấp hoặc sát với công suất tải có thể gây quá tải bộ UPS. Vì vậy, việc tính toán lựa chọn bộ lưu điện phù hợp cho hệ thống camera là cực kỳ quan trọng.

Về thời gian lưu trữ cho camera, các hệ thống camera giám sát an ninh đều có nhu cầu hoạt động 24/24. Với nhu cầu như vậy đòi hỏi hệ thống ắc quy cũng khá lớn, chi phí cao. Chúng ta nên lựa chọn thời gian backup trong khoảng từ 6 – 12 tiếng là phù hợp. Trong thời gian này, chúng ta có thể khắc phục các sự cố về nguồn điện hoặc sử dụng hệ thống nguồn dự phòng cấp cho hệ thống. Với các nhu cầu sử dụng backup trong vài tiếng, chúng ta có thể lựa chọn bộ UPS sử dụng ắc quy rời để cấu hình cho nhu cầu này.

5. Gợi ý các dòng UPS INVT phù hợp với hệ thống camera

Các sản phẩm UPS INVT dòng 1 pha đều thích hợp để sử dụng cho mục đích backup hệ thống camera, với các chức năng thông minh hỗ trợ khách hàng trong việc giám sát và cảnh báo sự cố cho người dùng, giao diện làm việc thân thiện, dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Đối với dòng sản phẩm UPS INVT, Quý khách hàng có thể tham khảo các dòng UPS 1 pha HT11 hay HR11, đây là các dòng UPS có công suất từ 1 – 20kVA, đầu vào 1 pha và đầu ra 1 pha, rất thích hợp sử dụng cho các hệ thống tải nhẹ, hệ thống camera gia đình, camera an ninh…

bo-luu-dien-cho-camera-4178

Bộ lưu điện UPS INVT là sản phẩm được tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực lưu trữ và điều khiển tự động, với gần 30 bằng sáng chế. Bộ lưu điện UPS của INVT là giải pháp hàng đầu trong công cuộc đảm bảo an ninh năng lượng và giúp khách hàng gia tăng sự hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, sự cải tiến về độ an toàn, tính linh hoạt cộng thêm chính sách bảo hành, bảo trì vượt trội sẽ đem đến sự an tâm và trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng.

Là Tổng đại diện của tập đoàn INVT và là đơn vị duy nhất được INVT ủy quyền thành lập, vận hành trung tâm dịch vụ (service center) tại Việt Nam, DAT sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác những bộ lưu điện UPS chất lượng với giá cạnh tranh cùng dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm UPS INVT, vui lòng truy cập website datpower.com.vn, hoặc liên hệ hotline 1800 6567 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ 24/7