Bộ lưu điện cho văn phòng

Hệ thống văn phòng gần như là phần quan trọng nhất của doanh nghiệp khi chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ các hoạt động kinh doanh, sản xuất của nhà máy. Các thao tác điều hành, quản lý đều có thể được thực hiện trực tiếp trên hệ thống máy tính văn phòng. Ngoài các thiết bị máy tính, chúng ta còn các thiết bị quan trọng không kém như hệ thống server, wifi, internet… để hỗ trợ con người thực hiện các công việc đó. Vậy làm thế nào để các thiết bị này tiếp tục hoạt động, không bị gián đoạn khi lưới điện có sự cố? Các giải pháp nguồn điện dự phòng được đưa ra, và thiết bị tối ưu nhất mà bạn không thể bỏ qua đó là bộ lưu điện cho văn phòng.

bo-luu-dien-cho-van-phong-h1278

Tầm quan trọng của bộ lưu điện

– Với việc sử dụng bộ lưu điện cho văn phòng sẽ giúp các thiết bị văn phòng được kết nối với bộ lưu điện hoạt động ổn định, liên tục, không gián đoạn khi lưới điện có sự cố, chập chờn về nguồn điện chính.

– Bảo vệ các thiết bị điện gần như toàn diện: lọc xung sét, quá áp, quá dòng, ổn tần. Các sự cố ngắn mạch đường dây cũng được khắc phục nhanh chóng nhất.

– Cung cấp nguồn dự phòng cho thiết bị khi nguồn cấp có sự cố, đảm bảo tuổi thọ về lâu dài cho các thiết bị văn phòng, dây chuyền sản xuất công nghiệp.

Các tính năng ưu việt của bộ lưu điện

Ngày nay, việc sử dụng bộ lưu điện gia đình, bộ lưu điện cho văn phòng là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để khắc phục các sự cố về nguồn điện xảy ra đột ngột, giúp bảo vệ cho các thiết bị điện hoạt động một cách an toàn hơn. Ngoài những tính năng chính của UPS là bảo vệ thiết bị điện giúp cho chúng hoạt động ổn định, thì nó còn có một số tính năng phụ khác để giúp cho mọi người an toàn hơn khi sử dụng UPS. Đồng thời, bạn có thể quản lý nguồn điện năng tốt hơn cho các thiết bị điện như máy tính văn phòng, server, máy chủ hệ thống dữ liệu. Bạn có thể tham khảo thêm một số tính năng khác sau đây:

bo-luu-dien-cho-van-phong-h2278

+ Bảo vệ chống sét đường truyền internet: Thay vì bạn cấm đầu kết nối trực tiếp vào máy tính thì bạn cần cắm nó vào UPS, và đầu ra bạn cắm theo cổng sao cho phù hợp với UPS nối vào máy tính của bạn. Việc tương tác với máy tính thông qua kết nối này là một tính năng đặc biệt, rất hữu ích được tích hợp trong các loại UPS cao cấp, không phải mọi loại UPS nào cũng có được tính năng này.

+ Bảo vệ tự động lưu dữ liệu và tắt máy tính, server: Hệ điều hành của máy tính sẽ biết trước rằng bộ lưu điện UPS sắp ngừng cung cấp nguồn điện dự phòng cho nó vì hết dung lượng ắc quy; và ngay lúc này thì hệ điều hành sẽ tự ra lệnh cho máy tính shut down một cách an toàn sau khi nó tự động ghi hoặc lưu lại toàn bộ các dữ liệu quan trọng, các tác vụ đang làm của bạn.

bo-luu-dien-cho-van-phong-h3278

Ưu điểm khi sử dụng bộ lưu điện cho văn phòng, bộ lưu điện cho máy tính để bàn

  • Cho nguồn điện sạch, dạng sin chuẩn, lọc nhiễu điện đầu vào, giảm sóng hài cực tốt cho các thiết bị tải, cho nguồn điện sạch và ổn định.
  • Có thể cài đặt các mức điện áp phù hợp cho hệ thống tải để giảm thiểu sụt áp cho các thiết bị tải nhẹ.
  • Hỗ trợ người dùng giám sát hoạt động hệ thống thường xuyên hơn.
  • Thời gian chuyển mạch gần bằng 0, hỗ trợ backup nguồn liên tục, không bị gián đoạn như các thiết bị máy phát điện dự phòng.
  • Không gây tiếng ồn lớn hay ô nhiễm môi trường do khí thải đốt nhiên liệu.

bo-luu-dien-cho-van-phong-h4278

Nên sử dụng bộ lưu điện có kích thước và công suất như thế nào? Có nên dùng bộ lưu điện cho máy tính?

Đối với các thiết bị văn phòng, dòng UPS 1 pha có dải công suất từ 6 – 20kVA phần lớn sẽ tương thích với hệ thống văn phòng. Tuy nhiên, để tối ưu chi phí đầu tư và hoạt động hiệu quả, chúng ta cần tính toán công suất tải chính xác để lựa chọn bộ lưu điện cho văn phòng một cách tối ưu nhất.

Đối với các sản phẩm UPS INVT, bộ lưu điện được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt mà vẫn đáp ứng đủ các thiết bị thông minh và tiêu chuẩn phù hợp với nhu cầu của khách hàng và môi trường hoạt động văn phòng tại Việt Nam. Chính vì vậy, khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm bộ lưu điện UPS INVT.

Gợi ý các dòng bộ lưu điện phù hợp với nhu cầu văn phòng

Các sản phẩm UPS INVT dòng 1 pha đều thích hợp để sử dụng cho mục đích backup hệ thống văn phòng bao gồm các tải chiếu sáng và các thiết bị văn phòng như: camera, máy tính, wifi, internet… với các chức năng thông minh hỗ trợ khách hàng trong việc giám sát và cảnh báo sự cố cho người dùng, giao diện làm việc thân thiện, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, không tốn nhiều diện tích.

Quý khách hàng có thể tham khảo các dòng UPS 1 pha HT11 hay HR11, đây là các dòng UPS có công suất từ 1 – 20kVA, đầu vào 1 pha và đầu ra 1 pha, rất thích hợp sử dụng cho các hệ thống tải nhẹ, hệ thống thiết bị văn phòng…

Chi phí bảo dưỡng định kỳ của hệ thống UPS

Để giúp bộ lưu điện cho văn phòng hoạt động ổn định, phát hiện sớm các hư hỏng, các mối nguy hại tiềm ẩn để xử lý và kéo dài tuổi thọ UPS cao hơn, chúng ta nên quan tâm đến việc bảo dưỡng định kỳ. Vệ sinh UPS, board mạch; kiểm tra ắc quy, đo nội trở; kiểm tra dung lượng cũng như thời gian lưu trữ điện thực tế định kỳ 4 tháng 1 lần; kiểm các terminal, đầu cos… để chắc chắc rằng bộ UPS vẫn hoạt động bình thường ở điều kiện tốt nhất. Đặc biệt, cần tuân thủ các khuyến nghị từ nhà sản xuất để đảm bảo tuổi thọ và độ tin cậy của hệ thống UPS lâu bền hơn.

bo-luu-dien-cho-van-phong-h5278

Bộ lưu điện UPS INVT là sản phẩm được tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực lưu trữ và điều khiển tự động, với gần 30 bằng sáng chế. Bộ lưu điện UPS của INVT là giải pháp hàng đầu trong công cuộc đảm bảo an ninh năng lượng và giúp khách hàng gia tăng sự hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, sự cải tiến về độ an toàn, tính linh hoạt cộng thêm chính sách bảo hành, bảo trì vượt trội sẽ đem đến sự an tâm và trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng.

Là Tổng đại diện của tập đoàn INVT và là đơn vị duy nhất được INVT ủy quyền thành lập, vận hành trung tâm dịch vụ (service center) tại Việt Nam, DAT sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác những bộ lưu điện UPS chất lượng với giá cạnh tranh cùng dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm UPS INVT, vui lòng truy cập website datpower.com.vn, hoặc liên hệ hotline 1800 6567 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ 24/7.