Bộ lưu điện công suất 3KVA

Với công dụng duy trì nguồn điện dự phòng ổn định, hiệu quả thì việc lựa chọn cho mình một bộ lưu điện có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng là rất cần thiết. Đặc biệt là đối với các nhu cầu tải nhỏ như camera, máy tính văn phòng thì bạn không thể bỏ qua bộ lưu điện công suất 3kVA với những tính năng vượt trội.

1. Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện 3kVA

Mỗi bộ lưu điện online 3kVA đều có tối thiểu 4 chế độ hoạt động cơ bản, mỗi chế độ sẽ có một cơ chế khác nhau:

 • Chế độ inverter: Trong điều kiện hoạt động bình thường và lưới điện ổn định, hệ thống UPS ưu tiên sử dụng chế độ hoạt động này để cấp nguồn cho tải, đồng thời nạp điện vào ắc quy. Nguồn điện lưới được thông qua mạch chỉnh lưu, nguồn điện AC xoay chiều được chuyển thành nguồn điện DC. Nguồn DC được kết nối đến mạch công suất IGBT với công nghệ 3 bậc tiên tiến để nghịch lưu thành nguồn AC xoay chiều dạng sine chuẩn, sạch, ổn định để cấp cho tải. Một phần nguồn DC thông qua bộ sạc nội để sạc cho battery.
 • Chế độ bypass: Khi inverter bị lỗi, cháy nổ hoặc quá tải ngõ ra, mạch điều khiển sẽ chuyển bộ lưu điện từ chế độ inverter sang hoạt động ở chế độ bypass.
bo-luu-dien-3kva-h1249
 • Chế độ battery: Đây là chế độ hoạt động dự phòng của hệ thống UPS. Khi nguồn điện lưới xảy ra sự cố, hệ thống sẽ chuyển qua hoạt động ở chế độ battery, nguồn từ battery được cấp đến board công suất, nghịch lưu thành nguồn AC xoay chiều và cấp cho tải.
 • Chế độ ECO: Với chế độ này, người dùng có thể tiết kiệm năng lượng do hao phí trên linh kiện điện tử. Hệ thống sẽ hoạt động như một dạng bypass kết hợp inverter dự phòng, battery cũng luôn ở trạng thái sẵn sàng khi hệ thống lưới có sự cố bất ngờ thì chế độ battery sẽ được triển khai.

2. Những đặc điểm và tính năng nổi bật của bộ lưu điện 3KVA

Cùng với sự phát triển của các ngành công nghệ trong thời gian gần đây, việc thiết kế board mạch trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều, với các thiết kế siêu nhỏ gọn, tích hợp đầy đủ các chức năng và vẫn đảm bảo được sự hoạt động ổn định, tin cậy cho hệ thống. Dưới đây là ưu điểm nổi bật của bộ lưu điện 3kVA:

 • Thiết kế nhỏ gọn giúp người dùng linh hoạt trong việc di chuyển và lắp đặt bộ lưu điện UPS trong những không gian nhỏ hẹp. Rất phù hợp với các hộ gia đình, hộ kinh doanh nhỏ, hay các văn phòng máy tính công suất nhỏ.
 • Sự ổn định trong quá trình hoạt động sẽ giúp cho việc vận hành hệ thống đáng tin cậy hơn.
 • Dải điện áp đầu vào rộng, tương thích với các cấp điện áp lưới tại mỗi khu vực.
 • Với các công nghệ mới, đa dạng, bộ lưu điện UPS cho hiệu suất khá cao với dải hệ số công suất đầu vào > 0,97.
 • Hệ thống đa chức năng bảo vệ gần như toàn diện bộ UPS: bảo vệ quá tải, ngắn mạch, quá nhiệt… Bên cạnh đó, hỗ trợ các khe cắm thẻ thông minh, thẻ giám sát từ xa là một trong những tính năng phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.
bo-luu-dien-3kva-h2249
 • Hệ thống được tích hợp màn hình LCD, chúng ta có thể giám sát toàn bộ trạng thái hoạt động của bộ lưu điện cũng như thao tác cực kỳ dễ dàng bởi thiết kế giao diện thân thiện với người dùng.
 • Một tính năng đặc biệt tiếp theo là việc điều chỉnh tốc độ quạt tản nhiệt tự động theo mức tải dùng của bộ lưu điện. Đây là tính năng giúp bộ lưu điện tiết kiệm năng lượng và hoạt động hiệu quả hơn.
 • Công nghệ IGBT 3 bậc tiên tiến, cho hiệu suất đầu ra của bộ lưu điện 3kVA khá cao và ổn định.

3. Thời gian lưu điện của bộ lưu điện 3kVA

Với mỗi nhu cầu sử dụng, mức độ backup khác nhau mà bộ lưu điện có thời gian lưu trữ khác nhau. Việc tính toán hệ thống battery để đảm bảo backup đúng thời gian mong muốn là cực kỳ quan trọng, bởi nếu có bất kỳ sai xót nào trong quá trình tính toán đều ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống khi có sự cố lưới điện xảy ra.

Với chúng tôi, thời gian lưu điện sẽ được tính toán theo nhu cầu thực tế của khách hàng, hệ thống lưu trữ có thể backup được 10 phút, 20 phút, 1 tiếng, 2 tiếng hay thậm chí hơn thế. Bởi vì, thời gian lưu điện của hệ thống bất kỳ đều phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

4. Quy trình bảo dưỡng và lợi ích của việc bảo dưỡng định kỳ

Đối với hệ thống lưu trữ điện, việc bảo trì định kỳ hệ thống đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng tới hoạt động, độ tin cậy – sẵn sàng của hệ thống cũng như tuổi thọ của thiết bị. Hoạt động liên tục trong 24 giờ/ngày và 365 ngày/năm đòi hỏi việc bảo trì hệ thống phải diễn ra đúng định kỳ để giúp UPS có tuổi thọ cao hơn, hoạt động hiệu quả hơn.

Thông thường, mỗi hệ thống lưu trữ điện cần bảo trì định kỳ 4 – 6 tháng một lần, bao gồm bảo trì kiểm tra hoạt động của bộ UPS, kiểm tra các chế độ hoạt động, các chức năng bảo vệ thiết bị, các dây cáp đấu nối… Ngoài ra, quy trình kiểm tra bảo trì ắc quy là rất quan trọng, nếu 4 – 6 tháng mà hệ thống ắc quy chưa xả lần nào, thì cần thực hiện xả cạn ắc quy, sau đó nạp đầy trở lại và tiếp tục sử dụng. Quy trình thực hiện như vậy sẽ đảm bảo hệ thống ắc quy vận hành tối ưu và đảm bảo tuổi thọ về lâu dài.

Ngoài ra, cần kiểm tra thông số môi trường hoạt động, nhiệt độ, độ ẩm để đảm bảo bộ lưu điện được hoạt động tốt ở điều kiện môi trường cho phép. Nhằm hỗ trợ việc hoạt động ổn định và đảm bảo tuổi thọ cho toàn hệ thống.

bo-luu-dien-3kva-h3249

5. Gợi ý các bộ lưu điện 3kVA của INVT

Các dòng sản phẩm bộ lưu điện INVT do DAT cung cấp cũng rất đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu khách hàng. Với bộ lưu điện 3kVA, quý khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm dòng HT1103S, đây là dòng sản phẩm dạng Tower, vô cùng linh hoạt và nhỏ gọn, thích hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, thiết kế tích hợp ắc quy giúp cho việc sử dụng lại càng đơn giản hơn cho người dùng UPS.

Bên cạnh đó, dòng ắc quy rời HT1103L giúp người dùng lựa chọn dung lượng ắc quy lớn hơn, thời gian backup cho tải dài hơn, đáp ứng nhu cầu hoạt động theo mong muốn.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm dòng sản phẩm HR1103S/L, đây là dòng sản phẩm dạng Rack Module. Với thiết kế dạng rack theo tủ chuẩn trong trung tâm dữ liệu, bộ lưu điện 3kVA thuộc dòng HR11 này tương thích với các tải IT, tải server tầm nhỏ, văn phòng…

Song song đó, DAT còn cung cấp bộ lưu điện INVT với nhiều dòng sản phẩm khác nhau phục vụ nhu cầu đa dạng hơn cho các phân khúc khác. Quý khách hàng có thể tham khảo các dòng RM, HT33, các dòng công suất lớn ứng dụng cho doanh nghiệp và các data center.

bo-luu-dien-3kva-h4249

Bộ lưu điện UPS INVT là sản phẩm được tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực lưu trữ và điều khiển tự động, với gần 30 bằng sáng chế. Bộ lưu điện UPS của INVT là giải pháp hàng đầu trong công cuộc đảm bảo an ninh năng lượng và giúp khách hàng gia tăng sự hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, sự cải tiến về độ an toàn, tính linh hoạt cộng thêm chính sách bảo hành, bảo trì vượt trội sẽ đem đến sự an tâm và trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng.

Là Tổng đại diện của tập đoàn INVT và là đơn vị duy nhất được INVT ủy quyền thành lập, vận hành trung tâm dịch vụ (service center) tại Việt Nam, DAT sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác những bộ lưu điện UPS chất lượng với giá cạnh tranh cùng dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm UPS INVT, vui lòng liên hệ hotline 1800 6567 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ 24/7.