Nên chọn UPS 1 pha hay 3 pha cho hệ thống lưu điện của bạn?

Trong đời sống hằng ngày, chúng ta không thể tránh khỏi trường hợp hệ thống điện gặp sự cố, gây mất điện. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của doanh nghiệp và làm trì hoãn các công việc quan trọng. Bộ lưu điện UPS chính là giải pháp hoàn hảo giúp doanh nghiệp bạn tránh khỏi các sự cố liên quan đến nguồn điện chập chờn hoặc mất điện đột ngột. Vậy nên chọn UPS 1 pha hay 3 pha cho hệ thống lưu điện? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

bo-luu-dien-ups-dung-duoc-bao-lau-h669

1. SỰ KHÁC BIỆT GIỮA UPS 1 PHA VÀ UPS 3 PHA

Để hiểu thêm về UPS 1 pha và UPS 3 pha, chúng ta có thể xem thêm thông tin dưới đây:

UPS 1 PHA UPS 3 PHA
Dây dẫn 1 dây dẫn 3 dây dẫn
Dạng sóng ngõ ra Sin chuẩn 1 pha Sin chuẩn 3 pha
Điện áp 220V 380V
Bảo trì Dễ dàng lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng
Hiệu suất hoạt động 95% – Tương thích nhiều loại tải
Ứng dụng Điện gia đình, doanh nghiệp nhỏ và văn phòng, PC, máy chủ mạng… Data Center, nhà máy, bệnh viện, IDC (Trung tâm dữ liệu Internet), ISP, Phòng CNTT, trung tâm dịch vụ, thiết bị đòi hỏi độ chính xác cao, thiết bị thông minh.

 2. CÁCH LỰA CHỌN BỘ LƯU ĐIỆN PHÙ HỢP

Việc lựa chọn bộ lưu điện phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng, do đó tùy thuộc vào mức độ sử dụng điện để lựa chọn loại công suất và dòng UPS phù hợp nhất. Chúng ta có thể sử dụng các phương pháp sau đây để lựa chọn một bộ lưu điện tương ứng với mục đích sử dụng.

– Xác định tổng công suất của các thiết bị điện cần sử dụng bộ lưu điện.

– Chọn ra công suất bộ lưu điện phù hợp nhất, sao cho công suất của bộ lưu điện phải lớn hơn từ 20 – 30% công suất thực tế mà các thiết bị cần sử dụng.

– Công thức tính thời gian lưu điện của UPS là: T = (AH*V*pf)*0.6/W

(Trong đó: T là thời gian lưu điện của UPS; W là công suất tải; AH là dung lượng battery; V là điện áp tổ ắc quy; pf là hệ số công suất UPS).

Việc lựa chọn hệ thống UPS 1 pha và hệ thống UPS 3 pha phụ thuộc vào nhu cầu điện năng của các thiết sử dụng, cũng như nguồn điện mà tải thiết bị được kết nối. Chúng ta cần xác định tải mà UPS sẽ bảo vệ và kết nối đúng với dải điện áp của chúng. Nhìn chung, các tải nhỏ hơn 20kVA có thể sử dụng UPS 1 pha, hoặc các tải lớn hơn sẽ có xu hướng sử dụng UPS 3 pha.

3. BỘ LƯU ĐIỆN DÙNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Đối với từng nhu cầu sử dụng, khả năng lưu trữ khác nhau mà bộ lưu điện sẽ có thời gian backup nguồn điện dự phòng khác nhau. Việc tính toán, lựa chọn bộ lưu điện UPS phù hợp để đảm bảo backup đúng thời gian mong muốn là cực kỳ quan trọng, bởi nếu có bất kỳ sai xót nào trong quá trình tính toán, lựa chọn đều ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống khi có sự cố lưới điện.

co-nen-dung-bo-luu-dien-h1108

Do đó, khi tính toán thời gian backup nguồn điện dự phòng của UPS cần đặc biệt lưu ý đến các yếu tố sau: công suất của bộ lưu điện, dung lượng ắc quy lưu trữ và tổng công suất của các tải sử dụng.

Ngoài ra, với các nhu cầu lưu trữ điện cho tải camera, máy tính, hệ thống server công suất nhỏ, khách hàng có thể lựa chọn các bộ lưu điện 1 pha có công suất từ 1 – 10kVA. Đối với nhà máy, các hệ thống server công nghiệp, các data center dùng lưới điện 3 pha, khách hàng có thể lựa chọn dòng sản phẩm công suất từ 20 – 500kVA.

4. LÝ DO NÊN CHỌN MUA UPS INVT

Bộ lưu điện UPS INVT là sản phẩm được tích hợp công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực lưu trữ và điều khiển tự động, với gần 30 bằng sáng chế. Bộ lưu điện UPS của INVT là giải pháp hàng đầu trong việc cung cấp nguồn điện dự phòng hiệu quả, duy trì nguồn điện liên tục 24/7 và giúp khách hàng gia tăng sự hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, sự cải tiến về độ an toàn, tính linh hoạt cộng thêm chính sách bảo hành 1 đổi 1, sẽ đem đến sự an tâm và trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng.

Là Tổng Đại diện của tập đoàn INVT tại Việt Nam, DAT Group sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác những bộ lưu điện UPS chất lượng vượt trội với giá cạnh tranh cùng dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Để biết thêm chi tiết về các dòng sản phẩm bộ lưu điện UPS INVT, vui lòng liên hệ Hotline 1800 6567 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ 24/7